Cá Nhân Hóa Siêu Xe Ferrari – Chẳng Phải Cứ Có Tiền Là được


Trong tháng này, Ferrari mở trung tâm cá nhân hóa thứ ba trên thế giới. Đó là một showroom rộng tới 613 m2 tại đại lộ Park ở Manhattan (Mỹ), nơi cho phép người tiêu dùng cũng có thể cá nhân hóa toàn bộ con xe của họ, từ chọn vật liệu tới màu sơn và la-zăng.

Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 1  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 2 

Mặc dù Ferrari từng cấp phép khách hàng cá nhân hóa xe nhưng mọi thứ mới dừng lại ở mức cơ bản. Nay với trung tâm cá nhân hóa mới, cấp bậc được đẩy lên rất cao hơn. Tất nhiên, giá xe cũng vì vậy tăng cao, chiếm tới 20-100% giá ban đầu.

Một cách khai thác hầu bao khách hàng

Giá xe càng cao, Ferrari càng thu lời lớn. Hãng xe Italy muốn tìm cách bù đắp lại lợi nhuận bán sản phẩm èo uột trong quý II năm nay. Chương trình cá nhân hóa kiểu này cống hiến 10% vào doanh số của công ty.

Ferrari hy vọng chương trình cá nhân hóa tiếp tục tạo động lực tăng trưởng cho quý III năm nay. Số liệu sẽ được nêu lên trong tháng tới.

“Đó là cơ hội mua bán rất ổn. Suy cho cùng, nó là cách bền chặt với khách hàng, giữ họ vui tươi và quay trở lại với chúng tôi”, Enrico Galliera, giám đốc marketing và thương mại của Ferrari, cho biết.

Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 3  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 4 

Ferrari khởi động chương trình cá nhân hóa từ năm 2011, mới đầu là trung tâm thiết kế nhỏ tại công xưởng ở Maranello, Italy. Hướng đi này gợi nhớ tới Ferrari những năm 50 khi mỗi cái xe ra mắt đều được cá nhân hóa riêng của từng khách hàng.

Ngay sau khi triển khai, nhu cầu cá nhân hóa tăng cao, đặc biệt từ nhóm khách hàng châu Á. Ferrari tiếp tục mở thêm trung tâm thứ hai tại Thượng Hải năm 2014. Với trung tâm thứ ba tại New York, khách hàng Ferrari cũng đều có thể dễ dàng cá nhân hóa “siêu ngựa” có mức giá tới 6 con số.

Showroom của Ferrari tại đường lớn Park trông như cửa hàng thời trang sang trọng hơn là trung tâm thiết kế xe. Nơi đây tập trung các mẫu da thuộc mềm mại, chỉ màu, da lộn và vải cao cấp dùng cho nội thất. Trên tường phủ các màu sơn mẫu, từ trắng Bianco Polo, xám Griggio Notte tới màu đỏ Ferrari “Rosso Corsa” cổ điển.

Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 5  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 6  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 7  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 8  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 9 

Khách hàng trung thành

Chỉ khi là thành viên của câu lạc bộ nhà giàu, bạn mới cũng có thể mua được xe Ferrari cá nhân hóa. Hãng xe Italy chỉ sản xuất 200-300 xe dạng này mỗi năm. Năm ngoái, Ferrari sản xuất 9.200 xe, và chỉ có rất ít trong số này được cá nhân hóa.

Tất nhiên, không phải cứ có tiền là mua được ngay. Khách hàng phải đăng ký, được Ferrari duyệt rồi mới được mua. Việc có trong tay chiếc Ferrari cá nhân hóa đặc biệt sẽ tăng địa vị khách hàng trong giới sưu tầm xe, cùng theo đó làm cho xe bán lại với giá cao hơn.

Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 10 

Thường khách hàng phải mua vài chiếc Ferrari mới lọt được vào bản kê này. Nói chung, bạn cần là khách hàng trung thành của hãng thì mới có cơ hội.

“Không có công thức cụ thể nào tuy vậy thường bạn phải là khách hàng một khoảng thời gian khá lâu. Bạn phải mua xe, sưu tập xe và giữ chúng như một tác phẩm nghệ thuật”, Enrico Galliera nói về yêu cầu trở thành khách hàng của chương trình cá nhân hóa.

Cá nhân hóa toàn diện

Quá trình tạo ra chiếc Ferrari cá nhân hóa giống như bài tập về cái tôi và kỹ thuật sản xuất xe. Bạn không những tự chọn màu sơn, mà còn cũng đều có thể tạo riêng màu sơn cho mình, tự mình đặt tên và đã được tôn vinh lên bức tường sơn của Ferrari.

Một trong số màu phổ biến nhất là “Grigio Ingrid”. Màu xám ấm này được đạo diễn phim kiêm nhà biên kịch người Italy, Roberto Rossellini, tạo ra giống với màu mắt của người vợ Ingrid Bergman.

Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 11  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 12  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 13  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 14  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 15 

Mỗi khách hàng sẽ được 1 nhà thiết kế của Ferrari tháp tùng hết quy trình. Có thể mất nửa ngày hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào độ khó và yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng có thể chọn một trong ba chủ đề thiết kế chính của Ferrari. Scuderia – vẻ đẹp lấy cảm hứng từ lịch sử xe đua của Ferrari. Classica – giả lập theo dòng xe đua truyền thống của Ferrari những năm 50 và 60. Và Edita – lấy cảm hứng từ xu thế thời trang tối tân ngày nay.

Khách hàng cũng đều có thể đưa ảnh chụp du thuyền của họ rồi yêu cầu Ferrari sơn đúng màu như thế. Thậm chí có thể dùng đúng chất liệu gỗ của du thuyền.

Khách hàng có thể chọn chỉ khâu cho ghế ngồi, bảng táp lô, thậm chí chọn màu cho cần chuyển số sau vô lăng. Ngoài ra, cũng có thể có thể ký hoặc in tên vào bảng tên đặc biệt đặt giữa hai ghế trước.

Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 16 

“Đôi khi chúng tôi phải từ chối nếu khách hàng muốn chọn màu hồng với hình vẽ cho khúc đầu xe. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ kiểm tra xem yêu cầu của khách hàng có thích hợp hay không. Càng ngày chúng tôi càng thu được không ít đòi hỏi điên rồ của khách hàng”, ông Enrico Galliera chia sẻ.

Nói một cách dễ hiểu, không phải yêu cầu nào của khách hàng cũng được thực hiện. Nếu Ferrari thấy yêu cầu đó làm xấu chiếc xe, hãng sẽ từ chối.

“Siêu ngựa” 600.000 USD

Đáp ứng nhu cầu khách hàng kiểu này mang lại nguồn thu lớn cho Ferrari. Cá nhân hóa một chiếc xe tạo thêm giá trị hàng trăm nghìn USD, chưa tính giá gốc. Đơn giá cho chiếc Ferrari cá nhân hóa dao động từ 215.000 USD tới hơn 600.000 USD .

Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 17  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 18  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 19  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 20  Ca nhan hoa sieu xe Ferrari - chang phai cu co tien la duoc hinh anh 21 

Tuy Ferrari không nói rõ hãng tìm được bao nhiêu từ chương trình cá nhân hóa, thực tế việc sản xuất xe đặt riêng đang là nguồn thu quan trọng của các hãng siêu xe. Giới siêu giàu hiện tại muốn sở hữu chiếc xe đặc biệt, độc đáo và không giống phần còn lại.

Ngoài yếu tố tiền bạc, khách hàng tham dự chương trình cá nhân hóa phải rất kiên trì. Thông thường sau khi xe được Ferrari duyệt và chấp nhận sản xuất, người tiêu dùng phải chờ khoảng 9-12 tháng mới thu được xe.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác