Ford Mustang Mach-E Ra Mắt – Chiếc SUV To Lớn Với Nhiều Tham Vọng


Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 1 
Cuối tuần qua, Ford đã chính thức ra mắt mẫu xe điện đầu tiên – chiếc Ford Mustang Mach-E. Với khoảng đầu tư dành cho công nghệ xe điện lên đến 11 tỷ USD , chiếc Mustang Mach-E kỳ vọng sẽ là điểm sáng đầu tiên trong một chương mới của hãng xe đến từ Mỹ này.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 2 
Xe sẽ có giao đến khách hàng vào cuối năm 2020 hoặc quý I/2021. Đây là một chiếc SUV 5 chỗ, khả năng vận hành với quãng đường lên đến 338 km khi được sạc đầy. Mustang Mach-E có giá khởi điểm từ 43.895 USD với các phiên bản tiêu chuẩn lẫn thể thao.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 3 
Phiên bản tiêu chuẩn Mustang Mach-E “Select” sẽ được trang bị cả hai hệ thống dẫn động cầu sau (RWD) và cả phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD). Xe sẽ sử dụng hệ thống điện 75,7 kWh, sản sinh hiệu suất 255 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 6-7 giây và có quãng đường di chuyển nhiều nhất 370 km.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 4 
Trong lúc đấy phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian có đoạn đường di chuyển nhiều nhất 338 km khi được sạc đầy. Cả 2 phiên bản đều được trang bị chức năng sạc nhanh tại các trạm điện 115 kW, trong khi đó những phiên bản khác có khả năng sạc với khoảng hiệu suất 150 kW. Khách hàng cũng có thể sạc tại nhà thông qua cổng sạc 120 V hoặc 240 V.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 5 
Bên cạnh phiên bản “Select”, bản “Premium” sẽ được mức giá khởi đầu từ 50.600 USD . Khách hàng có thể chọn lựa giữa hệ thống điện tiêu chuẩn, hoặc trả thêm một số chi phí để chuẩn bị gói nâng cấp 98,8 kWh.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 6 
Tương tự, phiên bản “Premium” sẽ được 2 hệ thống dẫn động RWD và AWD – quãng đường di chuyển tối đa giữa 2 phiên bản RWD tiêu chuẩn và nâng cấp lần lượt là 370 km và 483 km, khi đang đó đoạn đường di chuyển nhiều nhất giữa 2 phiên bản AWD tiêu chí và nâng cấp lần lượt là 338 km và 435 km.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 7 
Cả 2 phiên bản AWD của chiếc Mustang Mach-E Premium có khả năng bức tốc 0-100 km/h chỉ trong 5,5 giây, khi đang đó phiên bản RWD cần 6,5 giây để có điều tương tự.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 8 
Phiên bản thứ 3 được đề cập trong lượt ra mắt lần này là chiếc California Route 1 với khoảng giá khởi đầu từ 52.400 USD , và chỉ được trang bị hệ thống dẫn động cầu sau cùng hệ thống pin được cải tiến đoạn đường sử dụng. Xe có công suất 282 mã lực cùng quãng đường di chuyển tối đa 483 km.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 9 
Phiên bản First Edition có mức giá khởi đầu 59.900 USD , được sản xuất với số giới hạn. Xe được chuẩn bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD, năng suất 333 mã lực và quãng đường di chuyển nhiều nhất 435 km. Ngoại thất xe sẽ được tem “First Edition”, bàn đạp ga thắng ốp nhôm xước, kẹp phanh màu đỏ cùng với màu sơn ngoại thất xanh sáng, chỉ dành cho phiên bản đặc biệt này.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 10 
Phiên bản cấp cao nhất, chiếc Mustang Mach-E GT. Với mức giá khởi đầu 60.500 USD , chỉ có phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD được chuẩn bị trên phiên bản này. Mustang Mach-E GT có công suất lên đến 459 mã lực, có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong dưới 4 giây. Tuy nhiên, xe chỉ có khả năng di chuyển với quãng đường nhiều nhất 402 km.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 11 
Khác với những phiên bản AWD khác sử dụng một motor điện 50 kW cho cầu trước và 210 kW cho cầu sau, phiên bản GT sử dụng cả hai motor điện có kích cỡ lớn hơn ở cả 2 cầu. Một số chi tiết khác biệt của phiên bản GT kể cả logo GT và lưới tản nhiệt viền kim loại. Cao cấp hơn, phiên bản GT Performance có khả năng bức tốc 0-100 km/h trong vòng 3 giây.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 12  Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 13 
Về mặt tiện nghi, Ford cấp phép người dùng tùy chỉnh chiếc Mustang Mach-E với nhiều option như cửa sổ trời panoramic, hệ thống âm cao quý cấp B&O Play… Nội thất bên trong khá rộng rãi không có những công nghệ vận hành truyền thống, dung tích khoang tư trang phía đằng sau lên đến 821 lít, kế bên khoang tư trang ở vị trí dưới nắp capo có dung tích 136 lít, cùng lúc được trang bị thêm cả chức năng giữ lạnh.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 14 
Tất cả các phiên bản Mustang Mach-E đều được chuẩn bị hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến thế hệ thứ 2 của Ford – CoPilot 360. Hãng xe còn cho hiểu thêm trong tương lai, Mustang Mach-E sẽ có chuẩn bị thêm tính năng tự hành trên đường cao tốc. Người lái có thể theo dấu các thông số vận hành của xe thông qua bảng đồng hồ taplo kỹ thuật số có kích thước 10,2 inch với 3 giao diện thay đổi theo 3 chế độ lái: Whisper, Engage và Unbridled.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 15 
Nổi bật nhất là màn hình giải trí trung tâm có kích thước 15,5 inch được bố trí dọc tại khu vực tựa tay trung tâm. Giống như những mẫu xe điện khác, người lái và hành khách cũng có thể điều tiết hầu hết tính năng trên xe thông qua màn hình cảm ứng này, cạnh bên một phím xoay cơ tại vị trí cuối màn hình. 
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 16 
Ford còn cho biết Mustang Mach-E còn được chuẩn bị một trí óc nhân tạo phục vụ cho việc điều khiển của từng cá nhân hiệu quả hơn, nhưng vẫn chưa công bố chính xác hệ thống này vận hành như thế nào.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 17 
Hệ thống kết nối tin tức thư giãn trên Mustang Mach-E có tên gọi Sync 4, cho phép kết nối Apple Carplay và Android Auto không dây, đồng thời chuẩn bị thêm vị trí sạc không dây cho các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, xe vẫn chuẩn bị các cổng kết nối USB-A và USB-C cho tất cả 2 hàng ghế. 
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 18 
Đặc biệt, xe chưa được trang bị tay nắm cửa truyền thống mà người dùng phải nhấn vào các phím chức năng phát sáng ở cột B và C để mở cửa. Tuy nhiên, cửa đằng trước vẫn có địa thế tay nắm cửa cách điệu nằm ngay cột B.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 19 
Việc Ford đặt tên cho mẫu SUV điện này theo dòng xe cơ bắp nổi tiếng Mustang cũng gây nhiều sự tranh cãi. Tuy nhiên, hãng xe cho biết thiết kế của xe được dựa trên khuôn mẫu của chiếc Mustang 2 cửa với các chi tiết tương đồng như hệ thống đèn pha, thiết kế khoang hành khách, cũng giống khả năng vận hành, tăng tốc nhất thời của cái xe dựa trên hệ thống motor điện có trên cầu trước và sau.
Ford Mustang Mach-E ra mat - chiec SUV to lon voi nhieu tham vong hinh anh 20 
Đặc biệt hơn, các kỹ sư của Ford đã trang bị 30 âm thanh mô phỏng khác biệt để tạo điểm đặc biệt mỗi khi chiếc Mustang Mach-E tăng tốc. Âm thanh này cũng có được tắt, hoặc thay đổi tần số cũng như âm lượng tùy theo chế độ lái cũng như mong muốn của người lái. Tuy nhiên, người lái lại chẳng thể tắt âm thanh phát ra bên ngoài, vốn có dạng như tiếng pô xe sử dụng động cơ đốt trong, nhằm để cảnh báo người tản bộ vì đây là đòi hỏi từ những ủy ban an toàn giao thông của Mỹ và châu Âu.
Xem thêm:

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác