Khi Siêu SUV Lamborghini Urus Biến Thành Xe đua


Tuy mới ở dạng concept, Lamborghini Urus ST-X 2020 sẽ sớm được sản xuất và ra mắt thị trường châu Âu và Trung Đông trong năm sau. Urus ST-X là xe đua trong phân khúc siêu SUV đầu tiên của Lamborghini.

Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 1  Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 2 
Urus ST-X 2020 và Urus thường.

Urus ST-X 2020 sẽ cạnh tranh ở nhiều giải đua, trong đó có Lamborghini Super Trofeo. Cũng giống xe đua mang hiệu Lamborghini khác, Urus ST-X 2020 được cơ quan Lamborghini Squadra Corse thiết kế và phát triển.

Ngoại thất nâng cấp từ Lamborghini Urus

Concept Urus ST-X là sự phối hợp giữa Urus thường và bản đường đua Huracan. SUV mới vượt trội với thiết kế chỉ dành cho xe đua và đẳng cấp hùng cường dễ thấy của Lamborghini.

Mặt ca-lăng loại bỏ hoàn toàn lưới tản nhiệt, không chỉ vậy là kiểu thiết kế đơn giản. Mặc dù Lamborghini giữ nguyên kích cỡ khe gió, có thể giám sát thấy bộ tản nhiệt được mở rộng hơn sau tấm chắn mặt trước.

Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 3 

Chắc chắn Lamborghini đã tìm ra cách tản nhiệt tốt hơn mà không phải thay đổi quá nhiều mặt ca-lăng. Phía dưới cản trước không thay đổi như Urus tiêu chuẩn. Phần giữa được thay đổi một chút nhưng không đáng kể.

Phần giữa nắp capô được làm mới bằng vật liệu sợi carbon. Các khe gió lớn cũng được làm bằng chất liệu này. Phần đèn pha có chút ít thay đổi cho thích hợp với vật liệu sợi carbon.

Nói chung, ngoại thất Urus ST-X giữ nguyên nhiều so với bản gốc. Cánh gió bên vẫn giữ nguyên. Cánh gió sau lớn hơn một chút để cải thiện khí động học.

Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 4 

Bản concept sử dụng vật liệu sợi carbon cho cột B, cột C và cụm gương. Bộ mâm cũng tương đối khác, có lẽ được phát triển riêng của phiên bản này. La-zăng đa chấu, sơn hai tông màu (xanh và đen). Chiều cao thân xe thấp hơn bản tiêu chuẩn.

So với Urus tiêu chuẩn, bản đường đua loại bỏ hốc gió nằm ở trên cản sau. Phần dưới cản sau cũng được thiết kế lại. Khuếch tán sau chẳng thể dục bằng, ống xả cỡ lớn cũng biến mất.

Tuy nhiên, ảnh chụp cho thấy khuếch đại sau chưa hoàn thiện. Có thể bản sản xuất sẽ khác với concept.

Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 5 

Bản concept Urus ST-X được sơn màu Verde Mantis, giống Huracan. Thân xe có nhiều chi tiết trang hoàng với các đường chỉ màu đỏ, tập trung ở phía sau, bao quanh cửa sổ, và dải cờ Italy ngay trên cánh gió bên. Nói chung, kiểu trang hoàng của Urus ST-X vay mượn nhiều từ Huracan bản đường đua.

Nội thất dễ dàng mang đặc thù xe đua

Lamborghini chưa ban bố ảnh chụp khoang lái Urus ST-X, chỉ cho biết SUV mới được trang bị khung lồng thép và hệ thống dập lửa.

Đây là những tính năng tiêu chuẩn trên xe đua. Chắc chắn phía đằng trước sẽ là cặp ghế xe đua với dây đai 6 điểm. Ghế sau sẽ có loại bỏ. Ốp cửa dùng chất liệu siêu nhẹ.

Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 6  Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 7 
Nội thất của Urus thường.

Bảng điều khiển vẫn như bản tiêu chuẩn, tất nhiên Lamborghini sẽ loại bỏ màn hình nhằm giảm trọng lượng bởi đây là xe đua nên một số trang bị của Urus thường sẽ không còn phù hợp.

Urus ST-X sẽ chỉ giữ lại cụm đồng hồ cỡ nhỏ hiển thị tin tức cần thiết, vô lăng xe đua, và khu trung tâm được thiết kế lại với hộp số cho xe đua.

Động cơ không thay đổi

Urus ST-X được chuẩn bị động cơ tăng áp kép V8 4.0L như bản thường, cùng đạt hiệu suất 641 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm.

Đừng vội bỡ ngỡ khi Urus ST-X không mạnh bằng bản đường thường. Các mẫu xe đua Gallardo và Huracan ngày xưa cũng vậy.

Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 8  Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 9 

Mục đích của Lamborghini ở này là giảm khối lượng khô của xe nhằm đạt vận tốc nhanh hơn và bám đường tốt hơn. Chiến lược này là chứng minh cho thấy động cơ trên bản đường thường vẫn thích phù hợp với bản xe đua.

Tất nhiên, Lamborghini cần thay đổi một số thứ, chẳng những còn hệ thống làm mát. Việc này sẽ giúp cải thiện độ tin cậy khi chạy trên đường đua dài cần bức tốc liên tục.

Hãng xe Italy cũng xác nhận thay thế bình nguyên liệu thông thường bằng bình nguyên liệu FT3. Đây là đòi hỏi bắt buộc khi cải tiến từ bản đường thường lên bản xe đua.

Dĩ nhiên, thay đổi lớn nhất tập trung ở phần khối lượng xe. Nhờ sử dụng sợi carbon và loại bỏ một số cơ quan không cần thiết, Urus ST-X nhẹ hơn 25% so với bản tiêu chuẩn.

Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 10 

Điều đó có nghĩa Urus ST-X chỉ nặng khoảng 1.650 kg so với 2.200 kg của bản thường. Với cắt giảm này, Urus ST-X chỉ nặng hơn Lamborghini Aventador và Huracan khoảng 72 kg và 226 kg.

Chưa có tin tức về thời gian bức tốc 0-100 km/h của Urus ST-X. Tuy nhiên, dựa theo các chỉnh sửa, cũng đều có thể đoán rằng bản xe đua nhanh hơn bản thường ít nhất 2/10 giây.

Và như vậy, khả năng tăng tốc 0-100 km/h của Urus ST-X khoảng 3,4 giây so với 3,6 giây của Urus thường. Đáng tiếc, vận tốc tối đa của Urus ST-X có thể không cao bằng bản thường (305 km/h).

Xuất hiển thị trên đường đua năm tới

Ở thời điểm này, Urus ST-X vẫn chính là concept nhưng sẽ mau chóng được đưa vào sản xuất đầu năm tới để kịp với mùa đua sôi động.

Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 11  Khi sieu SUV Lamborghini Urus bien thanh xe dua hinh anh 12 

Urus ST-X từng lộ diện tại giải Lamborghini World Finals 2019 nên chắc chắn bản sản xuất sẽ được mặt trên đường đua châu Âu và Trung Đông năm tới.

Trong khi đấy tại Mỹ, Urus ST-X chưa thể xuất hiện sớm bởi không có giải đua cho phân khúc SUV dù hứa hẹn nhiều thú vị. Hy vọng Urus ST-X sẽ là bước đệm tạo động lực cho Lamborghini phát triển phiên bản đường thường của mẫu xe đua này.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác