Không Phải Sức Mạnh, Màn Hình Là Cuộc Chiến Nóng Nhất Của Các Hãng ôtô


Các đây vài thập kỷ, ôtô chỉ được trang bị màn hình bé tí xíu hiển thị kênh phát thanh. Ngày nay, mọi thứ đã thay đổi.

Khong phai suc manh, man hinh la cuoc chien nong nhat cua cac hang oto hinh anh 1 
RAM 1500 sở hữu màn hình tin tức thư giãn 12 inch.

Có thể thấy rõ điều này với xe bán tải. RAM gây sốc khi trang bị màn hình cảm ứng 12 inch cho mẫu xe RAM 1500. Ford cũng sẽ theo chân với màn hình 12 inch trên F-150 2021.

Hãng xe Mỹ cùng đồng thời xác nhận hệ thống tin tức thư giãn SYNC 4 đã được thiết kế lại thích hợp với kích thước màn hình từ 8 inch tới 15,5 inch.

Khong phai suc manh, man hinh la cuoc chien nong nhat cua cac hang oto hinh anh 2 
Màn hình 15,5 inch của Mustang Mach-E 2021.

Màn hình 15,5 inch là tính năng đáng chú trọng nhất của mẫu xe Mustang Mach-E 2021. Kích cỡ màn hình lớn tới mức gần như phủ kín bảng điều khiển, cho dù “nuốt chửng” cụm đồng hồ số 10,2 inch ngay bên cạnh.

Tờ Wall Street Journal (WSJ) gọi đây là màn hình cảm ứng lớn thứ hai trên thị trường hiện nay. Nó chỉ nhỏ hơn 2 inch so với màn hình 17 inch trên Tesla Model S và Model X.

Khong phai suc manh, man hinh la cuoc chien nong nhat cua cac hang oto hinh anh 3 
Màn hình 17 inch của Tesla Model S.

Màn hình lớn đang dần phổ biến. Bản cải tiến Alfa Romeo Giulia và Stelvio 2020 đã bỏ màn hình 6,5 inch và không dừng lại ở đó màn hình cảm ứng 8,8 inch mới, nhưng vẫn không là gì nếu so với màn hình 15 inch của Volkswagen Touareg và Tesla Model 3.

Với xe không có màn hình cảm ứng thật lớn, chúng được trang bị nhiều màn hình lớn khác nhau. Các mẫu xe Mercedes thường được chuẩn bị màn hình thông tin thư giãn 12,3 inch và cụm đồng hồ số cùng kích cỡ.

Khong phai suc manh, man hinh la cuoc chien nong nhat cua cac hang oto hinh anh 4 
Khoang lái Audi A7 Sportback 2019 được chuẩn bị 3 màn hình.

Nhiều hãng xe như Audi và Jaguar Land Rover thậm chí còn chuẩn bị 3 màn hình lớn cho khoang lái.

Với những ai chưa quen thay đổi này, chắc chắn họ bắt buộc phải hứng chịu trong thời gian khá dài. WSJ trích dẫn dữ liệu từ IHS Markit cho biết kích cỡ trung bình của màn hình thông tin thư giãn đã tăng từ 6,4 inch lên 7,3 inch trong 5 năm qua.

Khong phai suc manh, man hinh la cuoc chien nong nhat cua cac hang oto hinh anh 5 
Byton M-Byte nắm giữ màn hình rộng 48 inch.

Cũng theo WSJ, con số ôtô nắm giữ màn hình 7 inch hoặc lớn hơn đã tăng gần 75% cùng thời kỳ. Tuy nhiên, chưa rõ các hãng xe có theo chân Byton chuẩn bị màn hình 48 inch cho xe hay không. Hiện M-Byte đang là mẫu xe được chuẩn bị màn hình lớn nhất thế giới.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác