Màn Thay Lốp Xe đua F1 Nhanh Kỷ Lục Thế Giới – Chỉ 1,82 Giây


 

Đáng chú trọng này là đợt thứ ba nhóm bổ trợ kỹ thuật Red Bull phá kỷ lục trong mùa giải này. Thời gian thay lốp trung bình của các đội khác là 2,4 giây.

Kỷ lục thế giới trước đó do đội Red Bull lập ra là 1,88 giây và 1,91 giây tại British Grand Prix. Tại vòng đua 21/71 khi Max Verstappen đưa xe ra vào khu kỹ thuật, tay đua này chỉ mất 1,82 giây để trở lại đường đua.

Trong môn thể dục mà thắng thua chỉ tính bằng phần nào nghìn giây, hỗ trợ kỹ thuật (pit-stop) chính là chìa khóa đem lại thành công cho cả đội đua. Thêm hoặc bớt 1 giây tại khu kỹ thuật cũng có thể có thể quyết định địa thế dẫn đầu hoặc thứ hai trên đường đua.

Man thay lop xe dua F1 nhanh ky luc the gioi - chi 1,82 giay hinh anh 1 
Đội kỹ thuật Red Bull lập liên tục 3 kỷ lục toàn cầu tại mùa giải này. Ảnh: Getty Images.

Đội hỗ trợ kỹ thuật Red Bull được đánh giá rất cao tại mùa giải này. Họ đã lập 3 kỷ lục thế giới, mọi thứ đều trong 1 mùa giải. Để có được kết quả này, các thành viên đội bổ trợ kỹ thuật phải rất xuất sắc.

Hầu hết pit-stop chỉ cần thay 4 lốp, nhưng cũng đều có khi thay cánh gió trước (rất hiếm), nguyên liệu xe F1 được bơm đủ cho cả cuộc đua.

Ngay cả khi chỉ cần thay 4 lốp xe đua, đội kỹ thuật vẫn cần từ 16 người trở lên sẵn sàng phục vụ khi xe tiến vào và hoàn thành trong thời gian tính bằng giây.

Mỗi người có trọng trách riêng. 8 người khiêng lốp, 4 người thay lốp cũ, 4 người lắp lốp mới, chưa tính nhân viên làm trọng trách cân chỉnh xe.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác