Nakedbike Kawasaki Z800 độ Thành Phiên Bản Xe đua Chuyên Nghiệp


Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 1 
Thông thường những chiếc xe đua thường là các mẫu xe thuộc dòng sport bike, thế nhưng một biker tại Thái Lan đã quyết định độ lại chiếc Kawasaki Z800 của mình thành một chiếc xe đua đúng nghĩa. So với một cái Z800 thông thường, cái xe này nổi bật với dàn tem sặc sỡ cùng theo với việc gỡ bỏ các chi tiết dư thừa.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 2 
Lốp xe là loại lốp chuyên dùng trong sân đua Continental Contitrack, chỉ riêng lốp trước đã có mức giá bán khoảng 170 USD , tương đương 3,9 triệu đồng. Giảm xóc trước vẫn chính là loại nguyên bản, nếu tinh ý có thể thấy được chủ xe đã cột một cọng dây phía dưới ty giảm xóc, công dụng của cọng dây đây là giúp người lái quan sát và điều chỉnh độ nén của giảm sóc hợp lý.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 3 
Cụm đèn pha trên xe đã được dán kín theo quy định, điều đó giúp hạn chế các mảnh vỡ của đèn rơi ra nếu diễn ra sự cố.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 4 
Tất cả xe khi tham gia tranh tài tại các giải đua ở Thái Lan đều được kiểm tra và đánh dấu kỹ càng, điều đó giúp cho ban tổ chức dễ quản lý và kiểm soát các phương tiện tham gia thi đấu.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 5  Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 6 
Cùm côn CRG với khả năng tăng chỉnh dễ dàng giúp tay đua có thể điều tiết dây côn nhanh chóng, ngoài ra tay côn CRG còn có khả năng chống gãy với cơ chế bật lên khi diễn ra va chạm. Cùm phanh phía bên phải đến từ hãng Galespeed quen thuộc cho lực phanh tốt hơn tay phanh nguyên bản.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 7 
Nhằm có hạn những rung động ngoài ý muốn khi chạy nhanh, cái xe được trang bị bộ trợ lực tay lái Hyperpro RSC. Loại trợ lực này còn có chiều dài 75 mm và có thể tăng chỉnh độ cứng/mềm thông qua núm xoay phía trên. Giá bán của Hyperpro RSC tại Việt Nam ở mức 6,5 triệu đồng.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 8 
Bao tay trên xe vẫn là loại nguyên bản nhưng đã được độ lại nhằm tăng thêm độ bám.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 9 
Phía trên giảm sóc trước được đặt sẵn bộ giá đỡ hệ thống bấm giờ Mylaps, bộ bấm giờ này cho phép tay đua hiểu rằng thời gian xong xuôi mỗi vòng đua. Đây cũng chính là hệ thống bấm giờ thường được thấy ở các giải đua bán chuyên và chuyên sâu tại Việt Nam.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 10 
Chạy xe trong sân đua khó thoát khỏi việc té ngã, vì vậy chủ nhân đã chuẩn bị cho xe mình bộ ốp bảo quản động cơ chính hãng Kawasaki. Theo quan sát, bộ ốp này khá dày và được cố định với nhiều điểm tiếp xúc nhằm đảm bảo phân bổ đều lực khi xảy ra va chạm.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 11 
Ống xả trên chiếc Z800 này được thay thế bằng loại ống xả dạng ngắn và không có vách ngăn. Ưu điểm của loại ống xả này là giúp cho xe bốc và mạnh hơn, bù lại âm thanh phát ra từ ống xả khá chói tai.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 12 
Tương tự đèn trước, cụm đèn sau cũng từng được tháo gỡ và dán kín bằng băng keo đen. Phần giá đỡ biển số cũng từng được gỡ ra và tại địa thế lắp giá đỡ biển số được che lại bằng một miếng kim loại.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 13  Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 14 
Khác với xe sử dụng trên phố thông thường, xe đua thường vận hành với tốc độ rất cao và liên tục, điều ấy còn cũng có thể có thể làm cho các chi tiết ốc bị rung và rơi ra. Nhằm có hạn trạng thái đó, các chi tiết như ốc, nắp nhớt… đã được cột chặt lại bằng dây kẽm.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 15 
Lốp sau của chiếc Z800 cũng là loại chuyên dùng trên đường đua. Điểm đặc biệt của loại lốp đây là có đến 3 độ cứng khác nhau, bao gồm mềm (Soft), vừa (Medium) và cứng (Hard). Lốp mềm sẽ giúp xe bám đường tốt hơn nhưng nhanh mòn hơn.
Xem thêm:

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác