Những Khác Biệt đáng Chú ý Của Honda SH 2020 So Với Thế Hệ Cũ


Thế hệ thứ 8 của dòng xe ga cao cấp Honda SH vừa được giới thiệu tại Triển lãm EICMA, Italy. Chỉ một vài giờ sau đó, Honda Việt Nam cũng chính thức ban bố mẫu xe này với người mua Việt.

Nhung khac biet dang chu y cua Honda SH 2020 so voi the he cu hinh anh 1 

Nếu so sánh với thế hệ cũ, SH 2020 đã được lột xác gần như hoàn toàn về thiết kế và khả năng vận hành. Dưới đây là những thay đổi nổi bật trên SH 2020.

1. Cụm đèn pha được dời xuống phía dưới

Nhung khac biet dang chu y cua Honda SH 2020 so voi the he cu hinh anh 2 

Nếu nhìn từ đầu xe của SH 2020, khách hàng đơn giản phân biệt được phiên bản mới so với các đời xe SH trước đó. Cụm đèn pha được dời xuống địa thế yếm xe tựa như các mẫu tay ga khác của Honda như Air Blade, PCX. Có lẽ Honda đang gắng gượng tạo ra một ngôn ngữ thiết kế chung cho các loại xe tay ga của mình.

Kiểu thiết kế đèn xe dưới phần yếm gây nên ít nhiều tranh cãi về tính khả thi của loại đèn này. Ưu điểm của đèn xe đặt dưới yếm là ánh sáng chiếu gần mặt đường hơn, giúp người lái dễ quan sát và hạn chế lóa mắt các phương tiện đối diện. Bù lại, lúc chạy chậm qua các góc cua thì hiệu quả của loại đèn này giảm đi rõ ràng do không đuổi kịp với góc lái.

2. Vị trí bình chứa nguyên liệu thay đổi

Nhung khac biet dang chu y cua Honda SH 2020 so voi the he cu hinh anh 3 

So với đời trước, nắp chứa nhiên liệu của SH 2020 được Honda di chuyển ra phía trước khu vực để chân người lái tương tự mẫu Air Blade. Mặc dù thay đổi vị trí bình chứa nguyên liệu nhưng thể tích chứa vẫn được giữ nguyên ở mức 7,5 lít.

Thay đổi địa thế bình chứa nhiên liệu giúp cho thể tích cốp để đồ dưới yên được tăng đều mức 28 lít, so với thế hệ SH cũ là 18 lít. Ngoài ra, nắp chứa nguyên liệu được đặt hướng ngoài giúp người lái không cần phải bước xuống xe mỗi khi đổ xăng, điều đó khá tiện lợi cho phụ nữ hoặc những người chở con nhỏ.

3. Bảng đồng hồ điện tử

Nhung khac biet dang chu y cua Honda SH 2020 so voi the he cu hinh anh 4 

Bảng đồng hồ trên SH đời mới đã được cải tiến lên màn hình điện tử thay cho dạng analog của đời trước. Đây là mẫu xe ga thứ hai của Honda tại Việt Nam chuẩn bị đồng hồ điện tử, mẫu xe trước mắt là PCX.

Việc thay đổi đồng hồ sang dạng điện tử giúp SH 2020 nhìn trẻ đẹp và năng động hơn. Tuy nhiên đối với một số người thì chuyện sử dụng đồng hồ điện tử có phần hơi rối mắt và khó quan sát.

Ngoài ra, ở các mẫu xe cao cấp, mặt đồng hồ điện tử đã sử dụng công nghệ LED với màn hình giống như smartphone, còn công nghệ trên SH 2020 vẫn chính là LCD, điều ấy khiến việc kết nối với smartphone không có nhiều hữu hiệu về mặt hiển thị.

4. Hệ thống kiểm soát lực kéo HSTC

Nhung khac biet dang chu y cua Honda SH 2020 so voi the he cu hinh anh 5 

Ở phiên bản cấp cao có hệ thống ABS, Honda còn chuẩn bị thêm cho SH 2020 hệ thống khống chế lực kéo HSTC. Đây là hệ thống giúp phát giác tình trạng trượt bánh khi vặn ga bức tốc nhằm ngắt sức mạnh từ động cơ truyền đến bánh sau.

Trong phân khúc mô tô 150 cc, Honda SH 2020 là mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ thống HSTC. Hệ thống này từng được Honda trang bị cho các dòng xe môtô phân khối lớn và mẫu tay ga đàn anh SH 300i.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác