Tại Sao Lốp Xe đua Phải được Bọc Kín Và Hâm Nóng Trước Khi Thi đấu?


Nếu như từng có cơ hội dùng thử các giải đua xe quốc tế như MotoGP, ARRC, World SBK… có lẽ rằng nhiều người sẽ chú ý tới việc các cặp lốp sử dụng cho xe đua luôn được bọc vải kín cho tới khi thi đấu.

Việc bọc vải kín cho lốp cũng đều có thể nhằm có hạn sự tiếp xúc giữa lốp và không khí hay hạn chế các chất dơ bám vào lốp. Tuy nhiên, công dụng của việc bọc kín lốp xe trước lúc thi đấu không dễ dàng như vậy.

Tai sao lop xe dua phai duoc boc kin va ham nong truoc khi thi dau? hinh anh 1 

Thiết bị bọc kín lốp có trọng trách quan trọng nhất là làm ấm lốp (Tyre warmer), thiết bị này có cấu tạo khá dễ dàng gồm một cặp bọc lớp làm từ vải, phía bên trong được trang bị những sợi dây điện trở giúp tạo nhiệt.

Theo lý thuyết, lốp xe môtô chỉ phát huy khả năng bám đường tối đa ở độ nóng khoảng 80-100 độ C, nếu độ nóng thấp hơn hoặc cao hơn mức nhiệt độ tối ưu, lốp xe sẽ cũng có thể bị trượt nếu chạy nhanh trong cua. Việc sử dụng thiết bị làm ấm lốp trước cuộc đua nhằm giúp các tay đua cũng có thể có thể chạy hết khả năng của mình ngay lúc xuất phát mà chẳng cần lo lắng độ nóng của lốp thấp hơn mức nhiệt độ tối ưu.

Tai sao lop xe dua phai duoc boc kin va ham nong truoc khi thi dau? hinh anh 2 

Bên cạnh việc sưởi ấm lốp trước khi thi đấu, thiết bị làm ấm lốp còn được dùng sau khi kết thúc xong cuộc đua. Việc làm này giúp cho lốp xe giảm thiểu tình trạng bị “heat cycle”, này là tên gọi ám chỉ việc lốp xe chuyển từ nóng sang lạnh sau mỗi lần chạy. Heat cycle khiến cho liên kết giữa các phân tử cao su bên trong lốp giảm đi, khiến cho lốp xe bị lão hóa và giảm khả năng bám đường.

Thông thường, thiết bị sưởi ấm lốp xe sẽ có gắn vào lốp trước trận đấu tối thiểu 90-120 phút nhằm đạt được hữu hiệu tối ưu. Một vài lưu ý khi dùng thiết bị đây là nên làm sạch lốp trước lúc lắp, cũng như có hạn gió thổi trực diện vào lốp khi dùng thiết bị sưởi ấm lốp.

Tai sao lop xe dua phai duoc boc kin va ham nong truoc khi thi dau? hinh anh 3 

Hiện tại một số đội đua xe môtô mang danh xưng tại Việt Nam cũng từng trang bị thiết bị sưởi ấm lốp cho các chiếc xe đua của đội. Chi phí để nắm giữ thiết bị này dao động từ 150 USD đến hơn 1.000 USD , tương đương 3,5-23 triệu đồng.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác