Thị Trường Xe Máy Có Dấu Hiệu Bão Hòa


Theo báo cáo từ Hiệp hội Các hãng sản xuất mô tô Việt Nam (VAMM) cho biết thị trường xe gắn máy từ đầu năm đến giờ liên tiếp đi xuống.

Doanh số xe mới giảm liên tục

Trong quý 1, doanh số bán mô tô toàn thị trường chỉ đạt 753.000 chiếc, giảm 6,13% so với cùng kỳ năm ngoái. Đến quý 2, lượng tiêu thụ tiếp tục giảm còn 749.516 xe, so cùng kỳ giảm 4,39%.

Báo cáo mới nhất của VAMM cho thấy doanh số bán mô tô toàn thị trường tăng mạnh lên 831.440 xe nhưng so với cùng kỳ năm trước vẫn giảm 3,88%.

Thi truong xe may co dau hieu bao hoa hinh anh 1 
Doanh số bán xe máy liên tiếp giảm thời gian qua đang cho biết dấu hiệu bão hòa của thị trường này.

VAMM dự báo với tình dường như hiện giờ thì cả một năm 2019, doanh thu bán có thể từ 3,1-3,38 triệu xe, tức không có tăng trưởng hoặc tăng trưởng âm so với năm 2018. Giới kỹ năng nhận định thị trường xe gắn máy đang đến thời điểm bão hòa.

Khảo sát thực tiễn của phóng viên với thị trường xe gắn máy tại TP.HCM cho thấy sức mua không còn sôi động như vài năm trước, ở các cửa hàng, khách đến tham quan, mua sắm thưa thớt. Ông Bùi Văn Toản – quản lý một cửa hàng xe máy tại quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết ngày xưa mỗi tháng tiêu thụ cả trăm xe các loại, ngày nào cũng đều có khách mua còn giờ đây có ngày không bán được chiếc nào.

Ông Ngô Tiến Long – chủ cửa hàng mô tô tại quận 5, TP.HCM giải thích thị trường xe gắn máy không còn sôi động như trước là do hiện nay người dân có quá độ chọn lựa để đi lại. Không ít người còn bán cả xe máy để chuyển sang đi xe công nghệ.

Bên cạnh đó là khuynh hướng lên đời ôtô đang diễn ra hùng cường khiến nhu cầu về xe máy không còn tăng như trước đây. Chưa kể xe gắn máy điện hiện nay rất đa chủng loại mẫu mã, chất lượng được nâng lên nên nhiều người cũng chuyển từ xe máy truyền thống sang xe máy điện.

Theo ông Gianluca Fiume, Phó Chủ tịch Tập đoàn đảm nhận khu vực châu Á – Thái Bình Dương kiêm Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam, thị trường xe gắn máy Việt Nam đang phân chia với phân khúc xe bình dân và cao cấp. Theo đó, xe tay ga cấp cao ngày càng được người mua chọn mua nhiều hơn.

“VAMM cũng từng dự đoán thị trường xe máy Việt Nam đã bước vào giai đoạn bão hòa và đang dịch chuyển từ dòng xe số sang sử dụng dòng xe tay ga. Hiện nay, dòng xe ga chiếm đến 45% thị phần và sẽ là phân khúc tăng trưởng mạnh trong thời gian tới”, ông Gianluca Fiume chia sẻ.

Trong khi đó, ông Keisuke Tsuruzono, Chủ tịch VAMM kiêm Tổng Giám đốc Honda Việt Nam, đánh giá thị trường mô tô vẫn khả quan vì đây là phương tiện chính tại Việt Nam trong nhiều năm nữa. Do nhu cầu xe ga ngày càng tăng nên Honda Việt Nam sẽ điều chỉnh tăng sản lượng xe ga để kéo giá cả xuống, không nên để xảy ra tình trạng đội giá như thời gian qua.

Ngoài ra, Honda Việt Nam cũng sẽ đưa xe gắn máy điện ra thị trường trong thời gian tới, sau khi xử lý được các vấn đề về công nghệ, môi trường, cơ sở hạ tầng.

Nhiều người hỏi tậu xe cũ

Trong khi thị trường mô tô mới đình trệ thì thời gian gần đây, thị trường xe ga đã qua sử dụng lại sôi động. Một báo cáo mới đây của trang Chợ tốt Xe cho biết nếu mà trước đây, thị trường xe cũ thường chỉ dành cho những người có mức thu nhập thấp và thích chơi hàng “độc” (dòng xe đã ngưng sản xuất) thì nay thị trường này rất đa dạng, với nhiều lựa chọn về đời xe, thương hiệu, độ mới, giá cả… đảm bảo được hầu như mọi thứ đòi hỏi của khách hàng.

Theo hoạch toán từ hơn 150.000 tin đăng trong quý 3, số lượt liên hệ hỏi mua xe gắn máy cũ tăng 13,61% so với cùng kỳ năm ngoái, lượng giao dịch thành công cũng tăng tầm 4%.

Thi truong xe may co dau hieu bao hoa hinh anh 2 
Thị trường xe máy không còn sôi động như trước là do hiện giờ người dùng có quá nhiều lựa chọn để đi lại.

Cũng như thị trường xe gắn máy mới, khách hỏi mua xe cũ chủ yếu cũng chọn xe tay ga. Đại diện Chợ Tốt cho thấy năm 2016, lượng giao dịch, mua bán mô tô trên sàn này chủ đạo là xe số, thì bây giờ thị hiếu người sử dụng có sự thay đổi rõ ràng khi lượng xe ga rao bán nhiều hơn 11% so với xe số.

Những dòng xe tay ga được buôn bán rất sôi động trên mạng hiện nay gồm: Honda Air Blade (giá bán từ 30-37 triệu đồng), Yamaha Nouvo (12-18 triệu đồng), Honda SH (75-76 triệu đồng), SYM Attila (8-12 triệu đồng), Honda Vision (25-28 triệu đồng), Honda Lead (30-35 triệu đồng)…

Ông Lê Văn Sơn, chủ cửa hàng xe máy cũ tại quận 7, TP.HCM cho thấy sở dĩ thị trường mô tô cũ, đặc biệt những dòng xe nhập khẩu, sôi động một phần do sắm xe máy ngoại nhập phải chờ làm thủ tục tối thiểu 6-7 tuần trong khi mua xe cũ là có ngay.

Còn với xe sản xuất trong nước, chi phí thủ tục ngày càng cao, có loại lên tới hơn chục triệu vnd nên nhiều người chọn xe cũ để giảm bớt các khoản về thuế, phí. Chưa kể mới đây TP.HCM quyết định tăng phí đăng ký xe cũng khiến người tiêu dùng đắn đo khi quyết định mua một chiếc xe máy mới.

“Chiếc Honda Lead mới khi làm thủ tục đóng thuế trước bạ mất khoảng 2,5 triệu đồng, phí biển số xe 3,5 triệu đồng, tổng cộng 6 triệu, khi đang sắm xe cũ cùng dòng này chỉ tốn tiền sang tên khoảng 300.000 đồng”, chủ cửa hàng xe này lý giải.

Một nguyên nhân khác theo ông Sơn, là vì hiện nay nhiều người “chơi xe” theo kiểu trải nghiệm, chạy một vài ba tháng rồi bán lại, thay xe mới nên những chiếc xe họ bán chằng khác gì xe mới. “Dân chơi xe cũ rất thích mua lại những chiếc dạng này vì được mức giá hời, lại không phải tốn nhiều thuế, phí”, ông Sơn cho biết.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác