Toyota Wigo, Kia Morning, Hyundai Grand I10 ồ ạt Giảm Giá


Phân khúc xe hạng A hiện tại là chiến trường ác liệt ở bao gồm cả sản phẩm lẫn giá bán. Trong đó, cạnh tranh mạnh đặc biệt là Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và Kia Morning. 2 mẫu xe cỡ nhỏ khác là Honda Brio và VinFast Fadil có mức giá cao trong phân khúc và có vẻ như không có triệu chứng muốn chạy đua giảm giá. Đây cũng là 2 mẫu xe mới nhất trong phân khúc.

Toyota Wigo và Kia Morning ưu đãi nhẹ, tặng ưu đãi cho khách hàng mua xe. Thực tế, Morning là mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc liên tục được khuyến mãi từ đầu năm tới nay.

Toyota Wigo, Kia Morning, Hyundai Grand i10 o at giam gia hinh anh 1 
Các phiên bản của Honda Brio đều có mức chênh khá lớn với hầu hết đối thủ.

Giảm nhẹ 20 triệu vnd nhưng khoảng 4 tháng trở lại đây, Morning có dấu hiệu giảm lợi nhuận rõ rệt. Doanh số tháng 10/2019 của Morning là 573 xe, vẫn xếp trên Toyota Wigo với 517 xe bán ra.

Mẫu xe của Toyota được đánh giá là có nội thất thực dụng nhất phân khúc. Wigo phiên bản cấp cao được giảm 30 triệu đồng, xuống 375 triệu đồng, bản tiêu chí giảm 10 triệu đồng.

Ngay cả mẫu xe ăn khách nhất phân khúc là Hyundai Grand i10 cũng giảm giá đợt này. Mức giảm của i10 thấp hơn các đối thủ, chỉ 10-15 triệu đồng.

Hyundai Grand i10 vẫn là con xe có lợi nhuận cao nhất phân khúc xe hạng A với trung bình hơn 1.000 xe/tháng. Tháng 10 vừa qua, Hyundai bán ra 1.705 xe Grand i10.

Toyota Wigo, Kia Morning, Hyundai Grand i10 o at giam gia hinh anh 2 
Nhóm xe đi đầu doanh thu phân khúc xe hạng A tháng 10 vẫn là xe Hàn Quốc.

Khác với những mẫu xe kể trên, Honda Brio không giảm giá. “Giá bán cao hơn tình hình chung nhưng lượng khách hàng mua Brio vẫn ổn định”, Đỗ Danh Minh chuyên viên bán đồ đại lý Long Biên chia sẻ.

Có xuất xứ nhập khẩu như Toyota Wigo, Mitsubishi Mirage hoặc Suzuki Celerio nhưng giá bán của Honda Brio khá cao. Bản tiêu chí có mức giá 410 triệu đồng trong khi các xe ở phân khúc hạng A đều có giá dưới mức này.

Suzuki Celerio cũng không giảm giá, thay vào đây là hỗ trợ khách hàng 15 triệu vnd gồm lãi suất và phí bảo dưỡng đường bộ. Trên cuộc đua doanh số, Celerio cùng theo với Mitsubishi Mirage luôn đứng cuối bảng dù giá bán cực rẻ hiện nay.

Toyota Wigo, Kia Morning, Hyundai Grand i10 o at giam gia hinh anh 3 
Có thêm các đối thủ nhưng Hyundai i10 vẫn rất đắt khách.

Thương hiệu xe Việt VinFast không tiến hành giảm giá mà bổ trợ khách hàng mua trả góp. Cụ thể, VinFast miễn lãi vay trong 2 năm đầu tiên. Nếu mua Fadil bản tiêu chuẩn, khách hàng chỉ cần phải trả tiền gốc hàng tháng, khoảng 4 triệu đồng. Sang năm thứ ba, người tiêu dùng tự phải trả cả gốc lẫn lãi 5,9 triệu đồng trở xuống, tương đương lãi suất vay không vượt quá 10,5% mỗi năm.

Nếu thị trường biến động, lãi suất này tăng hơn 10,5% thì VinFast sẽ phải trả phần chênh lệch, người sử dụng chỉ phải đóng mức cố định 10,5% mỗi năm.

Toyota Wigo, Kia Morning, Hyundai Grand i10 o at giam gia hinh anh 4 
Fadil là xe có hàm lượng tiện nghi, công nghệ an toàn cao nhất ở phân khúc xe hạng A.

Không giống hai mẫu Lux, Fadil không đội giá theo lộ trình, phiên bản tiêu chí của Fadil dùng hộp số tự động như Honda Brio.

Có thể thấy, phân khúc xe hạng A năm 2019 rất sôi động với đầy đặn các mức giá khác nhau, phù hợp với từng điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Với các mẫu xe Nhật, Hàn từ bây giờ đến Tết Nguyên đán, dự đoán sẽ được thêm đợt giảm giá, khuyến mãi nữa nhằm tăng lượng xe bán ra thị trường. Trong khi nhiều khả năng VinFast Fadil sẽ không có hành động ưu đãi mà hỗ trợ các thủ tục tậu xe như phí trước bạ, bảo hiểm…

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác