Từ 700 đến 900 Triệu, Ngoài Mazda3 Có Thể Mua Xe Gì?


Mazda3 thế hệ mới là một trong số mẫu xe được chờ đợi nhất 2019. Thay đổi ngoại thất, nội thất được thiết kế lại hiện đại, sắc sảo hơn, bổ sung thêm nhiều công nghệ an toàn…, Mazda đã làm tốt với “đứa con cưng” của mình.

Tuy nhiên, mức giá từ 719 đến 939 triệu vnd tương đối cao so với mẫu xe hạng C, này là đánh giá chung cả của khá nhiều người trực diện tham dự sự kiện ra mắt Mazda3 và những ý kiến trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Tu 700 den 900 trieu, ngoai Mazda3 co the mua xe gi? hinh anh 1 
Mazda3 phiên bản mới được đánh giá tốt song giá bán tương đối cao.

Với số chi phí bỏ ra để nắm giữ Mazda3 thế hệ thứ 7, khách hàng cũng đều có thể có nhiều lựa chọn khác thú vị không kém, cho dù là các mẫu xe ở phân khúc cao hơn, thậm chí là những mẫu SUV, MPV rộng rãi và có công năng sử dụng lớn hơn Mazda3.

Dưới này là một số lựa chọn cùng tầm giá Mazda3 đời mới ở các phân khúc xe khác nhau.

1. Sedan hạng C

Đây là phân khúc của Mazda3. Trong nhóm này, Honda Civic và Toyota Corolla Altis chính là những lựa chọn ngang tầm giá và đều là những mẫu xe tới từ Nhật Bản, đồng hương của Mazda.

Tu 700 den 900 trieu, ngoai Mazda3 co the mua xe gi? hinh anh 2 
Honda Civic là mẫu xe có mức giá khởi điểm đỉnh cao phân khúc C.

Honda Civic là mẫu xe được đánh giá cao về thiết kế thể thao và cảm giác lái, so với thế hệ trước của Mazda3 có giá bán cao hơn khá nhiều. Song với phiên bản mới của Mazda3, giá bán của 2 mẫu xe này tương đồng khi Honda Civic có mức giá bán từ 729 đến 929 triệu đồng. 

Sự chọn lựa thứ 2 là Toyota Corolla Altis, vốn là mẫu xe từng dẫn đầu phân khúc C, song hiện đã có dấu hiệu “hụt hơi” do chậm thay đổi. Corolla Altis những phiên bản được trang bị động cơ 1.8L, có mức giá bán xâm xấp Mazda3, từ 697 đến 932 triệu đồng. 

Tu 700 den 900 trieu, ngoai Mazda3 co the mua xe gi? hinh anh 3 
Corolla Altis được đồn đoán sắp có phiên bản mới để cạnh tranh tốt hơn trong phân khúc.

Với việc đội giá bán phiên bản mới, Mazda3 cùng theo đó tăng khả năng cạnh tranh cho 2 đối thủ lớn cùng nhóm với mình do giá bán đã tương đồng, khách hàng sẽ thêm băn khoăn khi lựa chọn.

2. Sedan hạng D

Với mức giá phiên bản cao nhất lên đến 939 triệu đồng, khách hàng mua Mazda3 có thể nghĩ đến việc chuyển hướng sang người anh em cùng “nhà” Mazda là Mazda6. Mẫu sedan hạng D có thiết kế đẹp và khoang nội thất rộng rãi, hiện được phân phối 3 phiên bản với giá từ 819 đến 1.019 triệu đồng.

Tu 700 den 900 trieu, ngoai Mazda3 co the mua xe gi? hinh anh 4 
Mazda6 là mẫu xe phân khúc cao hơn, song giá khởi điểm thấp hơn giá phiên bản cao nhất của Mazda3.

Lựa chọn thứ hai cùng tầm giá với Mazda3 trong phân khúc D là Kia Optima. Mẫu xe Hàn hiện được phân phối các phiên bản với mức giá từ 789 đến 969 triệu đồng.

Tu 700 den 900 trieu, ngoai Mazda3 co the mua xe gi? hinh anh 5 
Kia Optima là mẫu xe cao cấp của hãng xe đến từ Hàn Quốc.

3. SUV/Crossover

Đối với phân khúc SUV, tầm giá từ 719 đến 939 triệu đồng của Mazda3, khách hàng cũng đều có thể mua được Hyundai Tucson với những phiên bản có giá bán từ 790 đến 930 triệu đồng, đa dạng cả phiên bản động cơ dầu và động cơ xăng.

Tu 700 den 900 trieu, ngoai Mazda3 co the mua xe gi? hinh anh 6 
Hyundai Tucson nhận được thiện cảm bởi vẻ ngoài gọn gàng, thanh mảnh và trang bị khá tốt.

Một chọn lựa khác trong phân khúc là Mazda CX-5. Với số tiền 939 triệu đồng, khách hàng cũng có thể mua được phiên bản thấp nhất của CX-5. Để đánh đổi việc sở hữu một chiếc crossover với tầm giá của 1 con xe hạng C, công nghệ i-Activesense sẽ không được trang bị trên cái xe CX-5 bản thấp.

Tu 700 den 900 trieu, ngoai Mazda3 co the mua xe gi? hinh anh 7 
Mazda CX-5 phiên bản thấp ngang giá Mazda3 sẽ chưa được trang bị gói i-Activesense.

Ngoài ra, Mitsubishi Outlander cũng là lựa chọn thú vị trong tầm giá của Mazda3 thế hệ mới. Mẫu SUV Nhật Bản có giá bán những phiên bản từ 808 đến 1.049 tỷ đồng . Nissan X-Trail cũng đều có phiên bản giá dưới 900 triệu đồng.

4. MPV

Với số chi phí 939 triệu đồng, khách hàng cũng có thể dư tiền nếu mua một số mẫu MPV 7 chỗ phục vụ gia đình như Toyota Rush (668 triệu đồng), Mitsubishi Xpander AT (620 triệu đồng). 

Tu 700 den 900 trieu, ngoai Mazda3 co the mua xe gi? hinh anh 8 
Mitsubishi Xpander là mẫu xe bán chạy bậc nhất thị trường do giá bán hợp lý và khoang xe rộng rãi.

Mazda3 là mẫu xe được mong chờ trong năm 2019, song mức giá bán cao theo đánh giá của nhiều người khiến nó bớt hấp dẫn. Song với những khách hàng dư dả tài chính, yêu mến nhan sắc hiện đại, trẻ trung và mê công nghệ thì Mazda3 thế hệ mới vẫn là mẫu xe đáng lưu tâm.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác