Xe Bán Tải Của Elon Musk Khiến Cổ Phiếu Tesla Giảm Mạnh


Xe ban tai cua Elon Musk khien co phieu Tesla giam manh hinh anh 1 
Hãng xe điện của Elon Musk đang nhận nhiều ý kiến phản hồi tiêu cực về Tesla Cybertruck. Mẫu bán tải chạy điện này bị chê xấu. Thậm chí, giới đầu tư Wall Street cũng ghét cay ghét đắng thiết kế này.
Xe ban tai cua Elon Musk khien co phieu Tesla giam manh hinh anh 2 
Ngay sau màn ra mắt Tesla Cybertruck tối 21/11, cổ phiếu Tesla đã giảm gần 7% so với mốc đóng cửa 354,83 USD trước đó một ngày. Lúc 10h15 (giờ EST) ngày 22/11, cổ phiếu Tesla giảm về mốc 330,66 USD trước lúc tăng nhẹ trở lại.
Xe ban tai cua Elon Musk khien co phieu Tesla giam manh hinh anh 3 
Biến động giá cổ phiếu Tesla là do màn ra mắt mẫu xe tồi tệ Tesla Cybertruck trước đó, giới đầu tư Wall Street nhận xét. Tuy nhiên, nếu so với tháng trước, cổ phiếu Tesla chưa phải quá tệ, vẫn tăng gần 80 điểm.
Xe ban tai cua Elon Musk khien co phieu Tesla giam manh hinh anh 4 
Rõ ràng giới đầu tư đang mất dần niềm tin tưởng vào Tesla Cybertruck. Chưa rõ thông số kỹ thuật của xe ra sao, chỉ riêng thiết kế đã còn thiếu lôi kéo người dùng.
Xe ban tai cua Elon Musk khien co phieu Tesla giam manh hinh anh 5 
Chưa hết, nhiều fan trung thành của Tesla còn lên diễn đàn công ty kêu ca về thiết kế của Tesla Cybertruck. “Tôi vừa nhìn thấy thứ gì thế này??”, một người đặt câu hỏi. “Đó là mẫu xe xấu nhất mà tôi từng thấy”, người khác thẳng thắn nhận xét.
Xe ban tai cua Elon Musk khien co phieu Tesla giam manh hinh anh 6 
Số khác còn liên tưởng Tesla Cybertruck với Pontiac Aztek, mẫu xe bị đánh giá thảm họa của General Motors.
Xe ban tai cua Elon Musk khien co phieu Tesla giam manh hinh anh 7 
Trong khi các mẫu xe Tesla khác được khen bao nhiêu thì Tesla Cybertruck lại bị chê xấu bấy nhiêu. Đơn giản Tesla Cybertruck không như những gì người ta tưởng tượng.
Xe ban tai cua Elon Musk khien co phieu Tesla giam manh hinh anh 8 
Không rõ Elon Musk có cho chỉnh sửa thiết kế Tesla Cybertruck hay không, nhưng rõ ràng nó không đảm bảo mong mỏi của hầu hết khách hàng. Mẫu xe này sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2021, trùng với thời điểm ra mắt bán tải chạy điện của GM.
Xem thêm:

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác