Xe đua Suzuki Raider Của Cậu Nhóc 7 Tuổi Có Gì đặc Biệt?


Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 1 
Suzuki Raider 150 thuộc dòng xe hyper underbone được hơi nhiều người biết tới nhờ mẫu mã thể thao cùng động cơ mạnh mẽ. Chiếc Suzuki Raider trong bài viết cực kì đặc biệt vì đã được độ lại theo đẳng cấp xe đua và người cầm lái nó là một cậu nhóc chỉ mới 7 tuổi. Tất nhiên, nó chỉ được cậu bé sử dụng trong trường đua.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 2 
Vì là một con xe đua nên dàn chân của con xe được đầu tư khá kỹ lưỡng, mâm xe nguyên bản được thay thế bằng mâm trước của Honda CBR 250 RR cấp phép tăng kích cỡ lốp lên 110/70-17, giảm sóc cũng lấy từ Suzuki GSX R150. Cùm phanh trước sau đến từ hãng Brembo quen thuộc.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 3 
Trên chiếc Suzuki Raider nguyên bản sử dụng hệ thống côn dây, tuy vậy con xe này đã độ lên thành côn dầu tựa như các dòng xe môtô phân khối lớn. Ưu điểm của côn dầu là độ chuẩn xác cực cao và hành trình ngắn. Bù lại, côn dầu yêu cầu người lái phải dùng nhiều lực hơn khi bóp côn.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 4 
Phía bên tay phải là cùm côn Brembo RCS 14. Chủ nhân chiếc xe cho thấy việc chọn lựa phanh RCS 14 mà không phải là các dòng khác vì đối với một chiếc xe nhỏ như Suzuki Raider thì sử dụng phanh có piston 14 mm là đã tạo ra đủ lực phanh cho xe. Cùm phanh này có giá bán khoảng 6,2 triệu đồng tại Việt Nam.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 5  Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 6 
Thay vì sử dụng trợ lực tay lái như nhiều xe khác, con xe này lại được gắn một bộ trợ lực trung tâm GPR. Điểm đặc biệt của loại trợ lực này là khá thuận trong việc thay đổi độ cứng, mềm của trợ lực thông qua bộ điều chỉnh được gắn trên tay lái. 
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 7 
Nhìn tổng thể phần đầu của chiếc Suzuki Raider phiên bản đua có thể thấy 2 tay lái đã hết ngang như nguyên bản mà đã được đặt chếch về hướng người lái nhiều hơn. Xe cũng đã được chuẩn bị thêm một đồng hồ báo nhiệt độ ở vị trí ổ khóa, chiếc xe này đã hết sử dụng chìa khóa để khởi động xe. Nếu muốn khởi động, người lái chỉ cần gạt công tắc phía bên tay phải rồi bấm nút đề nổ.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 8 
Niềng giảm xóc là trang bị chẳng thể không nhắc đến trên những cái xe đua chạy vận tốc cao. Niềng giảm sóc có công dụng giúp cho 2 bên giảm sóc nén và hồi bằng nhau, tránh tình trạng một bên nén nhiều, 1 bên nén ít. Suzuki Raider không có sẵn phụ kiện niềng giảm xóc, vì thế bộ niềng giảm sóc này được chủ nhân tự làm bằng cách CNC từ một khối nhôm.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 9 
Tập luyện trong sân đua chắc chắn không thể tránh khỏi những pha té ngã, vì thế việc chuẩn bị bộ khung chống đổ là vô cùng cần thiết. Bộ khung chống đổ này có cấu tạo gồm các ống thép cứng bắt vào khung sườn xe, phần đầu tiếp xúc được làm từ nhựa có công dụng hấp thu lực và làm cho xe trượt dài trên đường đua. Đây cũng chính là sản phẩm “cây nhà lá vườn” của chủ nhân.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 10 
Được sử dụng bởi tay đua mới chỉ 7 tuổi, thế nên gác chân cũng từng được dời lên tương đối cao nhằm tạo được tư thế lái nhẹ nhõm nhất đưa tay đua. Vì là loại gác chân tự làm ra cũng có thể có thể đơn giản tùy chỉnh địa thế gác chân theo sở thích của tay đua mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Ngoài ra, gác chân cũng đảm nhiệm luôn việc chống đổ cho xe.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 11 
Piston đạp của Nissin trên phanh sau được thay bằng loại piston của Brembo. Ưu điểm của loại piston này là bình dầu được tích hợp sẵn trên piston đạp, giúp tối ưu diện tích lắp đặt trên xe.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 12 
Tương tự bánh trước, bánh sau cũng sử dụng mâm của CBR 250 RR cùng má phanh Brembo 2 piston. Khá đặc biệt khi kích thước của bánh trước và bánh sau đều ở mức 110/70-17.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 13  Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 14  Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 15 
Để tối ưu hóa khối động cơ 147,3 cc của Suzuki Raider, chiếc xe đã được thay thế hơi nhiều thứ liên quan đến quá trình đốt cháy nguyên liệu của động cơ. Lọc không khí theo xe được thay thế bằng loại lọc không khí dạng trụ đến từ hãng K&N, loại lọc này cho phép không khí được nạp nhiều hơn vào buồng đốt nhưng vẫn đảm bảo lọc được bụi bẩn. Ống xả là loại Yoshimura RS90 với khúc đầu được làm từ carbon, chỉ riêng cơ quan này đã có mức giá khoảng 13 triệu đồng.
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 16  Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 17  Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 18  Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 19  Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 20 
Để tối ưu hóa cho chuyện luyện tập trong sân đua, nhiều chi tiết trên xe đã được làm lại, độ thêm, thậm chí là tháo gỡ một vài bộ phận. Yên xe đã được gọt mỏng lại và phẳng hơn giúp tay đua đơn giản di chuyển người qua lại, các phụ kiện gắn camera cũng đã được cố định sẵn trên xe…
Xe dua Suzuki Raider cua cau nhoc 7 tuoi co gi dac biet? hinh anh 21 
Trong hình là chiếc Suzuki Raider đang được điều khiển bởi tay đua 7 tuổi tại trường đua Đại Nam. Chiều dài trường đua Đại Nam là 1.600 m, cậu nhóc này chỉ mất 1 phút 38 giây để hoàn thành một vòng đua, tương đương với những tay đua trưởng thành. Trong tương lai, Nhà báo sẽ được bài dùng thử mẫu xe này trên trường đua để đánh giá khả năng vận hành cũng như sự khác biệt so với một cái Suzuki Raider nguyên bản.  Ảnh: Nguyễn Minh Cương.

Xem thêm:

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác