Ý Nghĩa Các Loại Cờ Trong Giải đua F1 – Cờ VN Có Thể Là Cờ Xuất Phát


Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 1 
Cờ vàng: Đây là loại cờ đều đặn được nhìn thấy trong mỗi thứ các giải đua xe như MotoGP, Nascar, F1… Khi chỉ có 1 cờ vàng được phất sẽ mang ý nghĩa thông báo với các tay đua đang có hiểm nguy trên đường đua, sẽ phải chạy chậm và chưa được vượt. Khi cờ vàng được phất 2 lá cùng lúc nghĩa là đường đua đang gặp sự cố và có chuyên viên cứu hộ (Marshall) trên đường đua, các tay đua không được vượt nhau. Ảnh: Motor1.
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 2 
Cờ vàng sọc đỏ: Loại cờ này báo hiệu bề mặt đường đua gặp sự cố, cũng đều có thể gây trơn trượt cho xe đua. Thông thường bề mặt đường đua thường xuất hiện dầu hoặc nước sau khi các xe đua va tiếp xúc với nhau. Ảnh: Bike Insider.
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 3 
Cờ xanh lá cây: Cờ này sẽ có phất sau khu vực nguy hiểm (cờ vàng) để thông báo với tay đua rằng đã hết khu vực hiểm nguy và có thể tiếp tục thi đấu bình thường. Cờ xanh lá cây cũng sẽ được phất sau khi hết vòng chạy phía sau xe an toàn (Safety car). Ảnh: Sportwallah.
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 4 
Cờ xanh dương: Khi tay đua cuối cùng bị tay đua trước mắt trong đoàn đua bắt kịp, cờ màu xanh dương sẽ có phất ra để báo hiệu với tay đua cuối cùng phải nhường đường và không được có động thái cản trở tay đua đầu tiên vượt qua.  Ảnh: Motorsport.com
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 5 
Cờ trắng: Loại cờ này chỉ được phất lên khi có xe đua gặp sự cố bắt buộc chạy chậm hoặc trên đường đua có sự xuất hiện của xe cứu hộ. Ảnh: Corbis.
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 6 
Cờ đỏ: Báo hiệu cuộc đua sẽ phải dừng lại. Thông thường, phòng điều hành (Race control) sẽ sử dụng cờ đỏ khi có hiểm họa khiến đường đua bị tắc hoặc tiết trời quá xấu chẳng thể cho cuộc đua tiếp tục.  Ảnh: CNN International.
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 7 
Cờ đen: Loại cờ này được dùng kèm với tấm bảng hiển thị số của xe đua để thông báo cái xe đó đã biết thành loại khỏi cuộc thi đấu. Khi nhìn thấy lá cờ này, tay đua sẽ phải chạy vào khu vực đỗ xe (Paddock) và được xem như không kết thúc chặng đua đó.  Ảnh: Sportwallah.
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 8 
Cờ đen chấm cam: Tương tự cờ đen, cờ đen chấm cam cũng được sử dụng kèm với tấm bảng hiển thị số của con xe đua. Khi xe bị phất cờ này, tức là tay đua phải điều khiển chiếc xe của mình vào khu vực đỗ xe ngay lập tức vì chiếc xe đang gặp vấn đề về kỹ thuật, có thể ảnh hưởng đến an toàn của tay đua và những thành viên khác. Ảnh: Sportwallah.
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 9 
 Cờ nửa đen nửa trắng: Loại cờ này sẽ được phất kèm với con số của xe đua khi tay đua kia đã có hành động phi thể thao. Tay đua sẽ phải dừng động thái này lại hoặc sẽ bị truất quyền thi đấu. Ảnh: Sportwallah.
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 10 
Cờ caro đen trắng: Bất kỳ ai theo dấu bộ môn đua xe thể dục chắc chắn sẽ biết loại cờ này. Đây là loại cờ được sử dụng để thông báo trận đua hoặc chương trình diễn tập xong xuôi . Ảnh: Racefans.
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 11 
Cờ quốc gia: Trong giải đua F1 tại Việt Nam vào năm tới, lá cờ Việt Nam có thể sẽ được phất tại khu vực xuất phát. Cờ quốc gia sẽ được sử dụng làm cờ xuất phát trong tình huống đèn xuất phát không hoạt động.  Ảnh: Hand flag shop.
Xem thêm:

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác