Yamaha Exciter Biến Hình Với Phong Cách Hy Lạp Của Biker Cần Thơ


Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 1 
Tại Việt Nam, Yamaha Exciter đã trở thành mẫu xe côn tay “quốc dân”. Hàng trăm bản độ dựa trên nền tảng Exciter đã ra đời, từ thế hệ 135 phân khối đến 150 phân khối.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 2 
Trước đây, các bản độ Exciter đều theo công thức càng phức tạp càng tích cực với kiểu phối tem nhiều màu, độ dàn chân phân khối lớn hay thay đổi kết cấu cả xe. Hiện nay, dân chơi Exciter bắt đầu tìm đến đẳng cấp đơn giản, đây chính là độ theo đẳng cấp Hy Lạp.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 3 
Hy Lạp là một quốc gia hiếm hoi ngoài khu vực Đông Nam Á được phân phối Yamaha Exciter với tên thường gọi Crypton X 135 (bản 135 cc) và X 150 (bản 150 cc). Các dân chơi Hy Lạp thường chú ý đến công suất động cơ nên các nhân tố bên ngoài đều được tối giản. Điều đó vô tình tạo ra kiểu độ xe phong cách Hy Lạp.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 4 
Một trong các đặc điểm nhận dạng phong cách độ kiểu Hy Lạp là xe chỉ theo một tone màu và không có quá độ tem được dán lên xe, ngoại trừ tên xe và logo Yamaha. Ở bản độ của biker Cần Thơ, xe nắm giữ màu sơn đen bóng, toàn bộ tem xe đều được loại bỏ, chỉ từ sót lại đúng một logo Yamaha ở mặt nạ trước.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 5 
Được xây dựng từ nền tảng Exciter 2010, chủ xe đã thay đầu đèn nhỏ hơn để bản độ trông gọn gàng hơn. 
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 6 
Bộ phận đáng chú trọng nhất trên bản độ chẳng cần là những trang bị mắt tiền tới từ Brembo hay Nitron, đó là bộ đèn báo rẽ phía trước. Theo chủ xe, bộ đèn này được đặt mua từ chính hãng Yamaha Hy Lạp. Sau khi về đến Việt Nam, bộ đèn có giá 4,5 triệu đồng.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 7 
Dù theo đẳng cấp đơn giản của Hy Lạp, các biker Việt vẫn trang trí cho xe những món phụ kiện đắt tiền. Ở phần đầu, xe được trang bị tay thắng Brembo Billet có giá lên đến 13,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, xe còn được chuẩn bị cùm ga Domino.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 8 
Đồng hồ nguyên bản của Exciter 2010 được thay đổi bằng đồng hồ UMA, tích hợp màn hình hiển thị các thông số trực giác hơn.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 9 
Trợ lực sườn là một phụ kiện không thể thiếu trên các bản độ đắt giá. Ở bản độ này, chủ xe lựa chọn trợ lực tới từ Ohlins có mức giá 8 triệu đồng. Trợ lực có công dụng triệt tiêu hiện tượng rung lắc cổ xe khi vận hành ở tốc độ cao.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 10 
Ở phía dưới, dàn chân xe cũng trở nên chỉn chu hơn với bộ vành nan hoa của Excel thay cho mâm đúc trên xe nguyên bản.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 11 
Hệ thống phanh cũng sẽ được cải tiến với kẹp phanh Brembo Billet, đĩa phanh Brembo size 267 mm và dây dầu bấm đầu Earl's. Riêng combo này đã có mức giá gần 20 triệu đồng.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 12 
Trang bị đắt giá nhất trên xe là giảm sóc sau loại Nitron R2 có mức giá lên đến 22 triệu đồng. Cùng với Ohlins, Nitron là thương hiệu giảm xóc cấp cao được ưa chuộng nhất hiện nay dù giá cả đắt đỏ.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 13 
Bản độ này vẫn giữ sức mạnh nguyên bản – công suất 11,3 mã lực từ động cơ dung tích 134,4 cc. Tuy vậy, chủ xe trang bị hệ thống ống xả titanium AHM M2. Ngoài việc cho ra âm thanh to hơn, ống xả mới cũng tăng thêm vẻ đẹp với màu xanh tím.
Yamaha Exciter bien hinh voi phong cach Hy Lap cua biker Can Tho hinh anh 14 
Theo chủ xe, tổng giá trị dàn phụ kiện trên bản độ này lên lại gần 100 triệu.

Xem thêm:

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác